ชากาแฟพร้อมดื่ม

ใหม่ๆ ร้อน และ เย็น แบบขวดพร้อมดื่ม จาก นิไบดา

 


กาแฟร้อน ชงจากเครื่อง Espresso ที่ได้ทั้งกลิ่นและรสชาติ กาแฟสด เข้มข้น
จากเมล็ดกาแฟ อาราบิก้า 100% ของเราเอง คั่วใหม่ๆ ทุกสัปดาห์


Coffee​​ Honey Lemon หรือ Coffee Honey Lime
ได้ทั้งรสชาติกาแฟ และ น้ำผึ้งผสมมะนาว ไปพร้อมๆกัน แก้วละ 35. บาท ครับ


“อร่อย เข้มข้นค่ะ”

 ชากาแฟพร้อมดื่ม (Drinks & Beverages)

จากเครื่องชง เอสเพรสโซ่ เล็กๆ (เพราะยังไม่มีตังค์ซื้อเครื่องใหญ่ๆ ฮ่าๆ) ที่อุณหภูมิความร้อนหม้อต้มแม่นยำ แรงอัดจากปั๊มตามมาตรฐาน บวกกับฝีมือ ของป้าหญิง”นิไบดา” ที่ไม่ได้เชียวชาญเฉพาะ อาหารไทยสไตล์มุสลิมเท่านั้น แต่ยังถนัดเรื่อง ชา กาแฟ และน้ำผลไม้ปั่น เพราะด้วยความชอบ ของเธอ  🙂

กาแฟ คาปูชิโน่

ชาซีลอน (หรือ บางท่านชอบเรียก ชาไทย) ตอนนี้เราเรียก ชานม ครับ 🙂


อเมริกาโน่
นมชมพู
ชาเขียว
ชา มะนาว
ขวดละ 30 บาท ทุกแบบ

 น้ำผึ้ง ผสมมะนาว (เฉพาะช่วงนี้ ขวดละ 35 บาท /3 ขวด 100 บาท)
เพราะเราใช้ มะนาว คั้นสดๆ กับน้ำผึ้งแท้ จากดอยคำ

 

 

ป้าหญิง ดืมกาแฟมาตั้งแต่สาวๆ ทุกชอต จึงได้รสชาติจึงสม่ำเสมอ ประกอบกับ เราได้กาแฟ อาราบิก้า คัดเกรด ส่งตรงมาจาก โรงคั่ว ทางเหนือของประเทศไทย ที่ใช้เมล็ดกาแฟ อาราบิก้า พันธ์ F7 จากโครงการหลวง ที่ให้ชาวเขาปลูก กาแฟเราสต๊อกไม่มาก เพื่อให้ กาแฟของเรา ใหม่สดเสมอ


เพื่อให้สะดวกยิ่งขึ้น ป้าหญิง”นิไบดา” เพิ่มชา-กาแฟ พร้อมดื่ม บรรจุขวดประมาณ 240 ml. ชงแบบเข้มข้น หรือ จะดื่มแบบอุ่นร้อน หวานน้อย ก็สั่งได้ครับ ราคาขวดละ 30 บาท

ชาซีลอน ป้าหญิงผสมเอง รสชาติและกลิ่นหอมจากชาซีลอนแท้ๆ ผสมชาอีกสองสามตัว ใช้นมพลาสเจอร์ไร้ส์ เป็นส่วนผสมหลัก ไม่ใช้ครีมเทียม ชงเข้มข้น เพื่อสามารถเอาไปเติมน้ำแข็งได้เลย 🙂 หรือ หากต้องการเอาไปอุ่นร้อน เพื่อดื่มเป็นชาร้อน สามารถสั่งเป็นหวานน้อยได้ครับ 🙂

กาแฟ เราใช้ การแฟสด อาราบิก้า ของเราเอง ชงกันแบบ ชอตต่อชอต เพื่อให้รสชาติ สม่ำเสมอ และเข้มข้นหอม นุ่มนวล ตามแบบฉบับกาแฟสด ระดับ คาปูชิโน่ เราชงแบบเข้มข้น เพื่อให้ไปใส่น้ำแข็งเติม แต่หากต้องการหวานน้อย ก็สั่งได้ ใช้นมพลาสเจอไร้ส์ เป็นส่วนผสมหลัก โดยไม่มีครีมเทียม เช่นกัน

อเมริกาโน่ ใช้กาแฟเราเช่นกัน สำหรับ นักดื่มที่อยากดื่มแนวโอเลี้ยง แต่ได้รสกาแฟสด แท้ๆ ชงจากเครื่องชงเอสเพรสโซ่ เล็กๆของเรา เพราะให้คงรสชาติและกลิ่น ที่คอกาแฟต้องการ

นมชมพู น้ำแดงของเฮลบลูบอย กับนมพลาสเจอร์ไร้ส์ เป็นส่วนผสมหลัก ไม่เติมน้ำเพิ่ม นมชมพู จึงเข้มข้น เหมาะสำหรับเด็ก หรือผู้ที่ไม่ชอบดื่ม ชา กาแฟ ลองดื่มดูจะรู้รส ถึงความแตกต่าง ที่ไม่เหมือนใคร

ชาเขียวใช้ชาเขียวไทยๆ ผสมมัทฉะ ของฉุยฟง และนมพลาสเจอร์ไร้ส์เป็นหลัก เพื่อให้ได้ทั้งรสและกลิ่น ที่หอมกรุ่น กลมกล่อม แบบเข้มขัน พร้อมเติม น้ำแข็งดื่มได้ เช่นกัน

 

 

ข้อมูลชาเขียว จากสำนักงานข้อมูลสมุนไพร คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล

โกโก้  ใช้ผงโกโก้ ของ Hershey กับนมสดพลาสเจอร์ไร้ซ์ เป็นหลัก ชงแบบเข้มข้น เพื่อสามารถเอาไปใส่น้ำแข็งดื่มได้ เช่นกัน เพื่อนๆที่อยากได้ หวานน้อย เพื่อเอาไปอุ่น ร้อนดื่มก็สามารถสั่งได้ครับ 🙂

ขอบขอคุณภาพประกอบ บางส่วนจากเพื่อนบ้านครับ 🙂


 ลิงค์จากเฟสบุค เพื่อนบ้านครับ

ลิงค์จากเฟสบุค เพื่อนบ้านครับ

ลิงค์จากเฟสบุค เพื่อบ้านครับ

ลิงค์จากเฟสบุค เพื่อบ้านครับ

น้ำผึ้งผสมมะนาว

เผื่อใครไม่มีเวลาชง ครับ สำหรับคนที่ไม่ดื่มชา-กาแฟ  ใช้น้ำผึ้งดอยคำกับมะนาว สดๆ จริงๆ ทำเองก็ได้ แต่ถ้าไม่สะดวก ตอนนี้ มีจำหน่ายด้วยครับ ชงขวดต่อขวด เพื่อให้ได้รสชาติ กลมกล่อมลงตัวครับ สนใจสั่งได้ครับ 

บรรจุขวด พร้อมไปเติมน้ำแข็ง ดื่มได้ ขวดละ 35.- บาท ครับ 🙂 

ช่วงนี้ได้มะนาว ราคาไม่แพงมา พอสมควร เลยมี ชามะนาว รสชาติ มะนาวแท้ พร้อมใส่น้ำแข็งดื่มได้เลยครับ จำหน่าย ขวดละ 35 บาท เท่านั้น หรือจนกว่าราคามะนาว จะสูงจนสู้ไม่ไหวครับ ขอบคุณครับ 🙂

เปลี่ยนบรรจุภัณฑ์ใหม่ ในปริมาตร เท่าเดิม

 

ลิงค์ นิไบดากาแฟ เมล็ดกาแฟ อารา

Back To Top