NibaidaCafeReview

P'Ad3“เช้านี้บ้านหอมอบอวล ด้วยกลิ่นกาแฟปาริชาโตคั่วบดใหม่ๆ ลองชงแบบเอสเปรสโซดูบ้าง หอมละมุนมากค่ะ”

“ความสุขที่ใครๆ ก็จิบได้ หลังจากหยุดพักดื่มกาแฟมาเกือบปี ก็นึกอยากกลับมาลิ้มรสกาแฟหอมๆ อีกครั้ง นึกถึงปาริชาโต้  เจ้าเก่าที่เคยติดใจในความหอมละมุน ก็เลยรีบสั่งมาแล้วชงดื่มโดยพลัน ชงง่ายๆโดยใช้ที่ชงธรรมดาที่มีอยู่ เช้านี้ได้ดื่มกาแฟหอมๆอีกครั้ง ไม่ผิดหวังค่ะ เริ่มต้นวันด้วยกาแฟดีๆซักถ้วย ความสุขง่ายๆค่ะ”

ก่อนอื่นต้องขอบคุณ พี่แอ๊ด นุชนารถ รัตนพิทักษ์ เพื่อนผู้พี่ที่เคารพรักและนับถือกันมานานนม ทราบว่าเป็นนักดื่มกาแฟ ทำท่าจะเริ่มหลงไหล รสชาดและกลิ่นกาแฟ Parichato หอมๆของเราเข้าแล้ว

พี่แอ๊ดถึงไม่ได้ใช้ เครื่องเอสเพรสโซ่ แต่คอกาแฟแบบพี่แอ๊ด บอกเรื่องเครื่องเรื่องเล็กครับ พี่เค้าใช้ที่ชงกาแฟ แบบ กะส่วนผสมเอง (French Press) ก็จะได้รสชาดกาแฟที่ชอบ เท่านี้ก็หอมลั่น ไปทั้งบ้านครับ 🙂

P'AdCoffee

พี่แอ๊ดชอบอุ่นนมพลาสเจอร์ไร้ท์ ร้อนๆ บีบกาแฟปริมาณกำลังพอดื่ม เติมน้ำตาลตโนด นิดนึง ประสาคนอ่อนหวาน พี่แอ๊ดว่า “บอกลาครีมเทียมได้เลย” เท่านี้ก็ได้เช้าๆ ที่หอมกรุ่น สดชื่นไปทั้งวันแล้วครับ 🙂

แถมถ่ายภาพสวยๆ มาฝากด้วยครับ มีถ้วยกาแฟ เป็นน้อง “สิงหา” สุนัขประจำบ้าน เก๋ ๆ ยืนมองถุงกาแฟ Parichato แซมด้วยพวงชมพูมาให้อีกช่อ อ่อนหวานละมุนละมัยจริงๆครับ 🙂

พี่แอ๊ดใช้ Plunger pot หรือเรียกการชงแบบนี้ว่า  เราก็จะได้รสชาดกาแฟ ไม่แพ้เครื่องชง แบบ Espresso โตๆ เลยครับ… ความสุข ง่ายๆ สบายๆ หอมกรุ่น กับ ปาริชาโต้กาแฟ ครับ 🙂

FrenchPress
ขอขอบคุณภาพประกอบจากพี่แอ๊ดครับ

แถมท้าย การทดสอบเห็นว่าน่าเห็นว่าสนใจดีครับ

 

American Press vs Aeropress vs French Press


Dad_holding_remote ลุงตุ๊

 

 

 

 

ทำงานด้าน Audio Visual และ Presentations มาตั้งแต่ปี 2528 ปัจจุบัน รับปรึกษางานโรงหนังในบ้าน ห้องโสตทัศน์ในสถานศึกษา และโสตทัศนูปกรณ์ เพื่อให้งบประมาณ เกิดประโยชน์และตรงกับความต้องการมากที่สุด รับงานถ่ายภาพทั่วไป ถ่ายภาพอาหาร สินค้า บนโต๊ะ เพื่อการโฆษณา หรือแม้แต่เตรียมงาน เพื่อการนำเสนอลูกค้า สนใจติดต่อโทร./ไลน์. 086 095 9000

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

Back To Top