Line

  • 0

Line

Category : Parichat345.com

line_logo
เป็นประสพการณ์ดีๆครับ เลยเอามาแปะไว้ เผื่อใครเจอปัญหาแบบผมครับ 🙂

…ผมใช้มือถือ iPhone4S ตั้งแต่ Steve jobs ยังมีชีวิตอยู่ จะซื้อใหม่ก็เศรษฐกิจไม่เอื้ออำนวย ก็ได้แต่เลี่ยงๆว่า เก็บไว้เป็นที่ระลึกสำหรับรุ่นสุดท้าย ก่อน Steve jobs จะลาโลกไป 🙂
iphone4steve2
….ด้วยเมมโมรี่อันน้อยนิด จะโหลดอะไร ก็ต้องระมัดระวัง ถ่ายรูป ถ่ายวิดิโอ ก็ต้องกลับมาโหลดลงคอมไว้ ขอยืมมันเป็นทางผ่าน ที่พัก ชั่วคราว จะมีค้างคืนบ้าง ก็ตอนที่ลืมโหลดออก โดยสังเกตอาการเครื่อง จะเริ่มงอแง เหมือนเด็กรุ่นใหม่ ที่เอาแต่ใจ 🙂
 ….วันนี้เพิ่งถึงบางอ้อ ว่าเมมโมรี่มันหายไปไหน ไปไล่เปิดดู ถึงรู้ว่า หลายกิ๊ก แอบอยู่ที่  line_logo  นี่เอง ที่อื่นไม่เท่าไหร่ ทั้งๆที่เราก็ลบออกเป็นประจำ ซึ่งอาจจะมีแบบที่ซ่อนๆอยู่เยอะแยะ โดยที่เราไม่ได้ลบ หรืออะไร ก็แล้วแต่เหอะ วันนี้เลยทนไม่ไหว จะล้างบางสักที ….

…. ปรกติ ผมจะลง app Line ไว้ใน PC เพราะมันพิมพ์ถนัดกว่า ในโทรศัพท์ เดี๋ยวกดผิดกดถูกไปคนละเรื่อง จะมาเสียคนเอาตอนแก่ ถึงแม้ว่าจะไม่สะดวกนัก เวลามีใครโทรผ่าน Line เข้ามา มันจะดังทั้งที่มือถือ และ PC เรากว่าจะรับได้ เพราะ PC เราไม่มีกล้อง ไม่มีไมค์ มีแต่ลำโพง เพราะกลัวเผลอไปกดกล้อง บางทีเราถอดเสื้อเล่น เดี๋ยวใครจะแอบเห็นแผลเป็นยาวๆเรา โดยไม่ได้ตั้งใจ จะเขินเอา  🙂
ถ้าใครใช้ iPhone แบบผม ก็เข้าไปที่ Setting  เข้าไปใน General

S__10747912

 

S__10747908

 

เข้าไปดูใน ที่เก็บข้อมูล Storage & iCloud Usage

 

S__10747907

จะเห็นว่าถูกใช้ไป Used หลายกิ๊ก คงเหลือให้ใช้เพียง ไม่กี่เมก ลงเข้าไปที่ การจัดการเมมโมรี่เรา Manage Storage

S__10747914

เครื่องผมจะเห็นได้ว่า ไปอยู่ที่  line_logo  ครึ่งนึงของชีวิตเครื่องผมเลยครับ เยอะกว่า app ใดๆ ที่เรามีอยู่เลยทีเดียว ของใครบางคนอาจจะเยอะกว่าผม ถ้าไม่ค่อยได้ลบอะไรเลยครับ
….. ผม ลบ App line บน iPhone4s ทิ้ง ไป เมมโมรี่กลับมาตั้งเยอะ เยอะพอที่จะโหลดหนัง HD เรื่องที่เราชอบ ได้เกือบๆ 2 เรื่อง สบายๆ เพราะก่อนลบ ดูเมมโมรี่ เหลืออยู่ ไม่กี่ร้อยเมกเองครับ 🙂
S__3194883c

…..แล้วค่อยๆ ไปโหลด app Line มาลงในมือถือใหม่  ที่แรกก็กังวล ว่าเพื่อนๆคงหายไปหมด ทั้งในมือถือและ ใน PC แต่พอลบในมือถือไปแล้ว ใน PC ก็ยังมีข้อมูลอยู่ครบ แรกๆ ก็ยัง งง ว่าหรือว่าเรายังไม่ได้ รีสตาร์ท PC  มันมีข้อมูลเก่าค้างอยู่ แต่พอรีสตาร์ท PC ให้ทำงานอีกรอบทุกอย่างของ Line ที่ใช้บน PC ยังอยู่ครบ 🙂

 

S__1507337


ข้อควรระวัง
ตอนลง App Line ใหม่ เราก็  log in ห้ามไป Sign up นะครับ  พอเรา log in แล้ว app line จะถาม e-mail กับ Password ที่เราลงทะเบียนไว้
S__3194888
ถ้าใครจำไม่ได้ อย่าเสี่ยงนะครับ  ผมไม่แน่ใจว่าจะมีทางอื่นกลับมาใหม่ได้ไหมครับ 🙂   เดี๋ยวมันกลับมาไม่ได้ จะมาเคืองผมทีหลังได้
 S__1507336

ให้เราเลือกใช้ Verify จากเบอร์โทรศัพท์แทน โดยเลือก No registered email  (จาก Line เวอร์ชั่น 5.2.2  9/7/2017 ผมแอบมาลบอีกรอบ หลังจากเขียนบทความนี้ไปรอบนึงแล้วครับ)

เครื่องจะถามเบอร์โทรเราอีกครั้ง เพื่อให้เรา Verify phone number พอเราใส่เบอร์โทรเรา ทาง Line และจะส่งรหัส SMS เป็นตัวเลขให้เราอีกรอบ เป็นการยืนยัน คอยดูดีๆนะครับ จะโผล่มา เป็นแทบๆ ข้างบนครับ

S__3194892

พอเราใส่รหัส ที่ Line ส่งมาให้ เครื่องจะโหลดเพื่อนๆกลับมาใหม่ โดยใช้เวลาสักพักนึง Line ก็จะกลับมาพร้อมเพื่อนๆ เพียงแต่ข้อมูล ที่เคยเม้าท์กันไว้ หรืออะไรต่อมิอะไร มันหายไปหมด เฉพาะบนมือถือ นะครับ ส่วนบน PC ยังอยู่ครบครับ ณ ตอนนี้ผมเองก็ยังไม่ทราบว่า ส่วนของ PC หรือ iMac ไลน์เค้าเก็บไว้ตรงไหนนะครับ 🙂

S__1507332
เครื่องจะโหลดให้เราใหม่ หมุนๆ สักพักนึงครับ 🙂
S__3194894

เพื่อนบนมือถือ กลับมาหมด เพียงแต่ข้อมูลเดิมๆ หายไปหมดครับ 🙂

Screenshot (59)

สว่น Line บน PC ยังอยู่ครบถ้วนครับ 🙂

ลองดูนะครับ ตอนนี้เครื่องผมเร็วขึ้นเยอะ เหมือนนักมวย เพิ่งให้น้ำใหม่ๆ ปึ๋งปั๋งๆ ได้ดีครับ

Dad_holding_remote
ลุงตุ๊ …. panom1.com (อัพเดจอีกรอบ วันเข้าพรรษา ครับ)

About Author

admin

ทำงานด้าน Audio Visual และ Presentations มาตั้งแต่ปี 2528 ปัจจุบัน รับปรึกษางานโรงหนังในบ้าน ห้องโสตทัศน์ในสถานศึกษา และโสตทัศนูปกรณ์ เพื่อให้งบประมาณ เกิดประโยชน์และตรงกับความต้องการมากที่สุด รับงานถ่ายภาพทั่วไป ถ่ายภาพอาหาร สินค้า บนโต๊ะ เพื่อการโฆษณา หรือแม้แต่เตรียมงาน เพื่อการนำเสนอลูกค้า สนใจติดต่อโทร./ไลน์. 086 095 9000

Leave a Reply